Cổ phiếu trên thị trường chứng khoán

Người thu gom là ai?

Người thu gom là một chuyên gia trong việc trả các khoản nợ quá hạn. Các chủ nợ thu hút người thu gom nếu bạn không trả nợ hoặc thanh toán bắt buộc đúng hạn. Đôi khi người thu gom hoạt động đơn giản như một đại lý thay mặt cho người cho vay, thúc giục bạn trả nợ. Và đôi khi nó có thể trả giá cao hơn khoản nợ của bạn – và sau đó nó sẽ cố gắng thu nợ quá hạn có lợi.

Bạn không nên sợ những người thu gom hợp pháp. Họ không đe dọa con nợ trả hết khoản vay bằng bất cứ giá nào, mà chỉ mô tả triển vọng có thể và cùng với bạn đang tìm cách giải quyết vấn đề nợ nần. Nhưng nó vẫn đáng để tuân thủ một số quy tắc để giao tiếp với người thu gom.

Khi đại diện của một công ty thu gom bắt đầu gọi, bạn bắt đầu bị lạc và nghĩ làm thế nào để trả lời những câu hỏi đơn giản nhất? Nhà thu gom là những chuyên gia trong lĩnh vực của họ và là một bậc thầy thao túng, vì vậy ngay cả cuộc trò chuyện đơn giản nhất cũng cần được chuẩn bị. Và các cuộc gọi không thể tránh được.

Khi người thu gom reo lên, điều quan trọng là phải giữ bình tĩnh và giữ cho giọng điệu của cuộc trò chuyện được bình tĩnh. Không cần phải bị khiêu khích, sử dụng ngôn ngữ hôi và hét lại. Bạn cần có khả năng nói chính xác với người thu gom.

Trong công ty thu gom, phương thức làm việc chính là các cuộc gọi điện thoại được thực hiện bởi các nhân viên của trung tâm cuộc gọi. Nếu nhà thu gom kêu gọi trong một thời gian dài và đe dọa trả thù. Chúng tôi sẽ trực tiếp đến và thu thập tài sản.

Nếu người thu gom thoát ra, mỗi lần không cần phải cố gắng nói chi tiết về tình huống này. Điều chính để thử:

 1. Giải thích ngắn gọn lý do cho sự chậm trễ;
 2. Nói rằng bạn muốn thanh toán và không từ chối thanh toán;
 3. Cho biết làm thế nào và khi nào bạn sẽ trả tiền;
 4. Đồng ý về ít nhất là khoản thanh toán tối thiểu trong tương lai gần và chắc chắn thực hiện.

Phải làm gì nếu người thu gom gọi?

Mục đích của bất kỳ cuộc gọi là để đồng ý thanh toán. Nếu khách hàng đã hứa trả ngay cả một phần nhỏ, họ sẽ để anh ta yên. Nếu người thu gom đang gọi, hãy kiểm tra xem các chi tiết, số nợ có được thay đổi không và bắt đầu trả tiền. Tin tôi đi, cơ hội duy nhất để thoát khỏi các khoản nợ vay là bắt đầu trả nó. Với một con nợ trả ít nhất một chút, nhưng trả tiền cứ sau 2 tuần, họ sẽ liên lạc ít hơn những người hứa trong vài tháng và không trả một xu nào.

 1. Kế hoạch hành động khi có cuộc gọi đến và nếu người thu gom đe dọa:
 2. Tìm hiểu xem khoản nợ đã được bán đầy đủ hay chỉ có quyền yêu cầu đã được chuyển giao;
 3. Tìm hiểu nếu chi tiết thanh toán không thay đổi;
 4. Bất kể mức độ đe dọa và thao túng, hãy cố gắng đồng ý về kế hoạch trả góp;
 5. Nói rằng bạn không trốn tránh và sẽ trả tiền;
 6. Thực hiện thanh toán cho các chi tiết có liên quan một cách có hệ thống và cá nhân để kiểm soát số nợ thông qua ngân hàng (nếu nợ không được bán).

Nếu người thu gom đe dọa thì sao?

Làm thế nào để vay nóng theo lương?

Khi một ngân hàng chưa gọi với một lời nhắc nhở về một khoản nợ, bạn có thể quên đi thái độ trung thành. Khi giao tiếp, nhân viên thường vi phạm tất cả các quy tắc và cho phép bản thân la hét, nói về những khoản tiền phạt cắt cổ, cá nhân và đe dọa rằng mọi người sẽ tìm hiểu về nhiệm vụ (sử dụng tên cụ thể của người thân và bạn bè). Trước khi gọi cho khách hàng, một nhà thu gom chuyên nghiệp sẽ tìm hiểu thông tin tối đa về anh ta từ các trang của mạng xã hội, từ cấp trên, hàng xóm, v.v. Khi người thu gom đe dọa, bạn cần phải:

 1. Giải thích rằng bạn nhớ nhiệm vụ và “không bị thao túng”;
 2. Rằng bạn độc lập kiểm soát tình hình cho khoản vay, không từ chối trả tiền;
 3. Loại định dạng giao tiếp phi kinh doanh nào bạn sẽ gọi lại và để lại khiếu nại cho cấp trên;
 4. Nói rằng chính bạn ra tòa để hiểu những gì và ai phải trả.

Khiếu nại là rất đáng sợ cho nhân viên, vì chúng được theo sau bởi các thủ tục tố tụng chính thức, mất tiền thưởng hoặc thậm chí sa thải. Bạn càng để lại nhiều khiếu nại, họ sẽ càng trung thành với bạn và ít nhất là không cho phép bản thân bạn nói quá nhiều về một cuộc trò chuyện.

Trong trường hợp nào c không thể đòi nợ từ tôi?

 1. Không ai có thể yêu cầu bạn trả nợ nếu bạn:
 2. Được điều trị trong bệnh viện
 3. bị tước bỏ năng lực pháp lý hoặc bị giới hạn trong đó;
 4. người khuyết tật của nhóm đầu tiên;
 5. hoặc trẻ vị thành niên (trừ khi tòa án hoặc cơ quan giám hộ công nhận bạn là người có khả năng đầy đủ – một trẻ vị thành niên được giải phóng).

Nhưng tất cả những trường hợp này cần xác nhận. Và bên cạnh đó, khoản nợ không biến mất ở bất cứ đâu, tiền phạt và tiền phạt tiếp tục gia tăng. Có, không ai sẽ làm phiền bạn với các cuộc gọi và thư, nhưng chủ nợ của bạn vẫn có thể thu hồi nợ của bạn thông qua các tòa án.

Nếu bạn bắt đầu thủ tục phá sản, giao tiếp của bạn với các chủ nợ và người thu gom sẽ tự động chấm dứt. Tất cả các vấn đề nợ sẽ được giải quyết bởi người quản lý tài chính, người sẽ được bổ nhiệm bởi hội đồng trọng tài. Để biết thông tin về cách tuyên bố chính thức mất khả năng thanh toán, hãy đọc bài viết về phá sản cá nhân.

Tôi không muốn giao tiếp với người thu gom

Bạn có thể gửi một tuyên bố cho chủ nợ hoặc nhà thu gom mà bạn không muốn liên lạc với họ hoặc sẽ chỉ tương tác thông qua người đại diện của bạn – một luật sư. Bạn có thể từ chối tương tác với chủ nợ hoặc người thu gom bốn tháng sau khi chậm thanh toán.

Gửi một tuyên bố như vậy thông qua một công chứng, thư đã đăng ký với thông báo, hoặc gửi nó trực tiếp chống lại nhận. Nếu bạn đã soạn thảo tài liệu không chính xác, thì người nhận có nghĩa vụ, trong vòng 10 ngày sau khi nhận được đơn của bạn, để giải thích cách thực hiện đúng.

Đồng thời, người ta phải hiểu: nếu bạn từ chối giao tiếp, chủ nợ sẽ chuyển vụ việc ra tòa. Và nếu tòa án quyết định rằng khoản vay hoặc khoản vay vẫn cần phải được hoàn trả, không phải người thu gom, nhưng người bảo lãnh sẽ đưa ra vấn đề. Và sẽ không thể đồng ý về một cái gì đó với họ. Họ có quyền thu giữ tài khoản của bạn, mô tả tài sản và bán để trả nợ.

Ý tưởng có thể hấp dẫn để giao phó việc giải quyết các khoản nợ của họ cho một luật sư hoặc một người trung gian đặc biệt – họ thường tự gọi mình là những người chống đối, hoặc “người cho vay”. Nhưng ý tưởng này nên được cân nhắc cẩn thận.

Người thu gom không được phép

 1. Ẩn số điện thoại và địa chỉ email của bạn
 2. Gây áp lực tâm lý và hơn nữa là làm nhục
 3. Cung cấp thông tin không chính xác: liên quan đến số nợ và đáo hạn; ra tòa và truy tố hình sự
 4. Ngay cả khi người thu nợ chuộc lại khoản nợ, các điều khoản của khoản vay hoặc khoản vay – số tiền nợ, tiền lãi, tiền phạt và tiền phạt – vẫn như cũ. Nhưng bạn có thể giảm chúng bằng cách ký hợp đồng mới với người sưu tầm.
 5. Để lừa dối về tình trạng của họ: tuyên bố liên kết của họ với các cơ quan nhà nước
 6. Tiết lộ thông tin về bạn và khoản nợ của bạn cho các bên thứ ba, kể cả trên Internet hoặc theo những cách công khai khác
 7. Sử dụng vũ lực hoặc phương pháp nguy hiểm đến tính mạng và sức khỏe của bạn hoặc đe dọa nó
 8. Phá hủy hoặc làm hỏng tài sản của bạn hoặc đe dọa nó

Các công ty hàng đầu mà bạn có thể thích:

One click money
SpeedyCash
Senmo

Người thu gom là ai?
5 (100%) 2 votes


Các công ty

Lịch sử tín dụng xấu
Không
Đánh giá
Cashwagon
4.1 (81.33%) 15 votes
Số tiền
Tối đa 5000 VNĐ
Thời hạn
1...30 ngày
lãi suất
0,01...0,99 %
Lịch sử tín dụng xấu
Không
Đánh giá
MoneyCat
5 (100%) 1 vote
Số tiền
Tối đa 5000 VNĐ
Thời hạn
1...30 ngày
lãi suất
0,01...0,99 %
Lịch sử tín dụng xấu
Không
Đánh giá
One click money
3.1 (62.67%) 15 votes
Số tiền
Tối đa 5000 VNĐ
Thời hạn
1...30 ngày
lãi suất
0,01...0,99 %
Lịch sử tín dụng xấu
Không
Đánh giá
OnCredit
4.5 (90%) 4 votes
Số tiền
Tối đa 5000 VNĐ
Thời hạn
1...30 ngày
lãi suất
0,01...0,99 %
Lịch sử tín dụng xấu
Không
Đánh giá
Tamo
3.7 (73.33%) 3 votes
Số tiền
Tối đa 5000 VNĐ
Thời hạn
1...30 ngày
lãi suất
0,01...0,99 %

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

19 + 10 =


DMCA.com Protection Status