Làm thế nào để đăng ký trung tâm việc làm tại Việt Nam?

Các trung tâm việc làm cung cấp hỗ trợ trong việc tìm kiếm việc làm cho người thất nghiệp. Hoạt động của họ nhằm mục đích lựa chọn công việc, đào tạo bổ sung, đào tạo lại và khuyến khích công dân tiến hành kinh doanh. Đối với điều này, các tổ chức tài chính cung cấp các khoản vay cho người thất nghiệp.

Theo luật quốc gia, công dân có thể đăng ký với trung tâm việc làm:

 • Công dân đủ tuổi cho đến khi họ nhận được trợ cấp hưu trí, bị mất thu nhập do thiếu việc làm, nhưng có khả năng và sẵn sàng làm việc;
 • Thanh thiếu niên dưới 16 tuổi bị sa thải liên quan đến việc đóng cửa sản xuất;
 • Người khuyết tật nhận trợ cấp xã hội từ ngân sách;
 • Sinh viên tốt nghiệp các trường cao đẳng, trường kỹ thuật, trường đại học chuyên đào tạo sau các dịch vụ công cộng.

Chúng ta hãy xem xét các chi tiết về cách nhận được trao đổi lao động sau khi sa thải theo thỏa thuận của các bên, thời hạn là gì và những tài liệu cần thiết để đến trung tâm thất nghiệp tại Việt Nam.

Điều khoản trợ cấp thất nghiệp

Khả năng có được nó được cung cấp bởi pháp luật. Đăng ký với dịch vụ dân sự để nhận trợ cấp thất nghiệp có thể những người không được tuyển dụng tại thời điểm nộp đơn.

Bất kỳ công dân Việt Nam nào cũng có quyền nộp đơn, bất kể nơi nào anh ta đăng ký. Công dân nước ngoài thường trú tại nước ta cũng có quyền nhận hỗ trợ từ nhà nước.

Trong một số trường hợp, một nhân viên bị sa thải khỏi doanh nghiệp có quyền được bồi thường vật chất. Những khoản thanh toán này không xóa bỏ quyền của con người để nhận trợ cấp thất nghiệp từ nền công vụ. Đồng thời, các điều kiện để đăng ký trong đó là không thay đổi.

Cần những giấy tờ gì để có được về trao đổi lao động ở Việt Nam?

Một điều kiện tiên quyết để đăng ký của nó là sự phân công tình trạng thất nghiệp. Nó được giao cho một người nộp đơn vào trung tâm việc làm. Đối với mục đích này, cần phải cung cấp một gói các tài liệu nhất định, danh sách được chỉ ra dưới đây:

Hộ chiếu dân sự hoặc chứng minh nhân dân;

Sổ ghi chép việc làm hoặc hợp đồng;

Chứng chỉ giáo dục (chứng chỉ, chứng chỉ, văn bằng, khóa học);

ID quân đội (dành cho nam);

Giấy chứng nhận thu nhập từ nơi làm việc cuối cùng (theo yêu cầu của một chuyên gia hàng đầu);

Thiết lập một tài khoản ngân hàng.

Có thể đăng ký với một trung tâm việc làm tại Việt Nam mà không cần đăng ký, đặc biệt là đối với những người di dời trong nước. Trong những trường hợp như vậy, đăng ký với trung tâm việc làm để đăng ký tạm thời trong lãnh thổ được kiểm soát diễn ra.

Nó sẽ sẵn sàng để cung cấp thêm thông tin. Ví dụ: báo cáo y tế, dữ liệu từ cơ quan đăng ký, chứng chỉ từ an sinh xã hội, v.v.

Những tài liệu này là cần thiết để đăng ký với quỹ việc làm. Dựa trên chúng, một thẻ cá nhân sẽ được tạo ra, trong đó lịch trình thăm viếng và các cuộc họp tham vấn sẽ được soạn thảo.

Mất bao lâu để có được trao đổi lao động ở Việt Nam?

Nếu bạn nghiên cứu các quy tắc thiết kế, thì một khoảng thời gian thiết lập nhất định không được cố định trong chúng. Vì vậy, việc nhập học vào trung tâm việc làm sau khi sa thải theo thỏa thuận của các bên được thực hiện ngay ngày hôm sau. Ngoài ra còn có một vị trí trong trung tâm việc làm sau khi sa thải ý chí tự do của riêng họ.

Nhưng đăng ký với dịch vụ việc làm với mức giảm liên quan đến việc thanh toán bắt buộc bởi doanh nghiệp trợ cấp thôi việc với số tiền là một mức lương.

Như bạn thấy, đăng ký với dịch vụ việc làm không khó. Tuy nhiên, khó khăn có thể phát sinh nếu đăng ký lại với Trung tâm việc làm Việt Nam được ban hành. Bạn có thể đăng ký lại nếu khách hàng đã nhận được các khoản thanh toán theo lịch trong vòng chưa đầy 360 ngày trong vòng hai năm sau khi nộp đơn ban đầu.

Khi nào trợ cấp thất nghiệp được trả?

Có thể nhận được trợ cấp ngay sau khi đăng ký thành công vào cơ sở dữ liệu của trung tâm việc làm (nghĩa là từ thời điểm bạn gửi toàn bộ gói tài liệu cần thiết). Quy tắc này đã được giới thiệu cho thời gian cách ly. Vào thời gian bình thường, thanh toán bắt đầu 8 ngày sau khi bạn được công nhận là thất nghiệp.

Tuy nhiên, nếu bạn tự mình rời bỏ công việc cuối cùng mà không có lý do chính đáng, thì hỗ trợ thất nghiệp sẽ bắt đầu được cung cấp cho bạn vào ngày thứ 91.

Trợ giúp được trả hai lần một tháng, nhưng bạn có thể sắp xếp để được ghi có mỗi tháng một lần. Thời gian và hình thức thanh toán cụ thể (vào thẻ, bằng tiền mặt) được xác định riêng bởi chuyên gia của trung tâm việc làm mà bạn đã liên hệ.

Bạn có thể  giao dịch lao động Việt Nam bao nhiêu lâu?

Điều kiện đăng ký quy định rõ ràng trong khoảng thời gian bạn có thể tham gia trao đổi việc làm:

 • Hàng năm – phù hợp với hầu hết mọi người;
 • Hai năm – đối với người nghỉ hưu còn 2 năm cho đến tuổi nghỉ hưu;
 • Chín tháng – cho những người tự bỏ việc mà không có lý do chính đáng, hoặc theo thỏa thuận của các bên;
 • Nửa năm – cho thế hệ trẻ tốt nghiệp từ các tổ chức giáo dục trung học và đại học hoặc người di dời trong nước.

Bạn nên tìm hiểu số tiền được trả tại sàn giao dịch lao động trong giai đoạn này. Các tham số sau ảnh hưởng đến số tiền cuối cùng:

 1. Kinh nghiệm;
 2. Kinh nghiệm làm việc trong năm qua;
 3. Số tiền lương trung bình trong năm;
 4. Lý do để lại bài viết.

Trong trường hợp bình thường, sau khi bạn được chỉ định tình trạng của một người thất nghiệp, bạn sẽ cần phải đến trung tâm việc làm ít nhất một lần một tháng. Tuy nhiên, bạn không cần phải đến cá nhân trong thời gian cách ly. Các chuyên gia dịch vụ sẽ giữ liên lạc với bạn từ xa. Và nếu bạn bỏ lỡ chuyến thăm, ngày được ấn định trước khi giới thiệu kiểm dịch, sẽ không có chế tài.

Nếu hỗ trợ  không đủ thì sao?

Nếu hỗ trợ của chính phủ không đủ để đáp ứng nhu cầu, một giải pháp tốt cho tình huống này là dịch vụ cho vay trực tuyến, được biết đến với thái độ tự do đối với người vay và mức độ dịch vụ cao.

Để vay tiền trong 15 phút, bạn phải điền chính xác đơn đăng ký trực tuyến trên trang web và xác minh thẻ ngân hàng, sẽ sớm được ghi có vào quỹ.

Khoản vay đầu tiên lên tới 6 triệu đồng là miễn lãi, và khoản vay tiếp theo cho phép người dùng tham gia chương trình khách hàng thân thiết mở rộng cơ hội của khách hàng, bao gồm phê duyệt tự động và tăng giới hạn lên 12 nghìn.

Do dịch vụ cho vay trực tuyến dân chủ, họ chấp nhận 9 trên 10 đơn, do đó họ cho vay tất cả các loại tiếng Việt: sinh viên, người hưu trí, người có mức lương nhỏ, không có việc làm chính thức. Nhận một khoản vay cho người thất nghiệp dễ dàng hơn trong các tổ chức ngân hàng và các tổ chức tín dụng tương tự.

Các công ty hàng đầu mà bạn có thể thích:

Sophie
Sacombank
Senmo

Làm thế nào để đăng ký trung tâm việc làm tại Việt Nam?
5 (100%) 2 votes


Các công ty

Lịch sử tín dụng xấu
Không
Đánh giá
Cashwagon
4.1 (81.33%) 15 votes
Số tiền
Tối đa 5000 VNĐ
Thời hạn
1...30 ngày
lãi suất
0,01...0,99 %
Lịch sử tín dụng xấu
Không
Đánh giá
MoneyCat
5 (100%) 1 vote
Số tiền
Tối đa 5000 VNĐ
Thời hạn
1...30 ngày
lãi suất
0,01...0,99 %
Lịch sử tín dụng xấu
Không
Đánh giá
OnCredit
4.5 (90%) 4 votes
Số tiền
Tối đa 5000 VNĐ
Thời hạn
1...30 ngày
lãi suất
0,01...0,99 %
Lịch sử tín dụng xấu
Không
Đánh giá
Tamo
3.7 (73.33%) 3 votes
Số tiền
Tối đa 5000 VNĐ
Thời hạn
1...30 ngày
lãi suất
0,01...0,99 %
Lịch sử tín dụng xấu
Không
Đánh giá
VAYVND
5 (100%) 5 votes
Số tiền
Tối đa 5000 VNĐ
Thời hạn
1...30 ngày
lãi suất
0,01...0,99 %

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

three × four =


DMCA.com Protection Status