Sự khác biệt giữa tín dụng và trả góp

Hai khái niệm này từ lâu đã gắn chặt vào đầu của nhiều người Việt Nam, những người chân thành tin rằng họ nhận hàng theo từng đợt, chuyển sang làm tư vấn tín dụng trong một cửa hàng. Bản chất của các dịch vụ này theo nhiều cách tương tự nhau, nhưng nó có những khác biệt chính yếu rất quan trọng và cần được hiểu. Sự khác biệt giữa trả góp và cho vay là gì?

Bảo lãnh ngân hàng là gì? Lợi ích khi được bảo lãnh ngân hàng

Rất thường xuyên bạn có thể thấy các dấu hiệu nơi các thiết bị hoặc đồ nội thất được cung cấp theo đợt, nhưng trong thực tế, nó chỉ ra rằng đây là một khoản vay tiêu dùng thường xuyên. Một mánh khóe quảng cáo như vậy là khá phổ biến ở Việt Nam và nhiều nước trên thế giới, nơi luật pháp không có định nghĩa rõ ràng về các khoản thanh toán trả chậm. Điều này cho phép các nhà bán lẻ và nhà quảng cáo thao túng các thuật ngữ, tạo ra sự nhầm lẫn trong tâm trí người tiêu dùng. Bạn có thể hiểu sự khác biệt giữa trả góp và tín dụng nếu bạn tìm hiểu sâu hơn về bản chất và nguyên tắc hành động của chúng.

Sự khác biệt giữa trả góp và tín dụng là gì?

Gói trả góp – một phương thức mua hàng hóa trong đó thanh toán không được thực hiện đầy đủ, nhưng theo các phần được thỏa thuận trong hợp đồng giữa người mua và người bán. Khi mua một thứ gì đó theo đợt, bạn cần trả lại tiền cho việc mua theo đợt trong một khoảng thời gian nhất định. Khi mua hàng hóa bằng tín dụng, bạn sẽ buộc phải trả lãi cho khoản vay cho mỗi ngày sử dụng vốn tín dụng. Một sự khác biệt quan trọng khác giữa trả góp và tín dụng là đảm bảo nghĩa vụ của người vay đối với người cho vay. 

Khi đăng ký vay, rất thường xuyên bạn có thể làm mà không cần thế chấp gì cả. Khi mua hàng trả góp, chính hàng hóa sẽ được cam kết, nghĩa là, nếu bạn không thanh toán đúng số lượng cần thiết, chủ nợ có thể nhận hàng, vì quyền chưa được chuyển cho bạn. Thông thường, khi đến cửa hàng, bạn có thể thấy thông tin về khả năng mua hàng hóa bằng khoản vay không lãi suất: Thanh toán vượt mức – 0%, thanh toán xuống – 0%, tối đa 24 tháng. ” Đây là việc mua hàng hóa theo từng đợt. Tuy nhiên, đừng tự tâng bốc về “Thanh toán vượt mức – 0%.” 

Trong thực tế, bạn mua hàng hóa về tín dụng và lãi suất. Nhưng các khoản vay không được phát hành cho ngân hàng cho bạn, mà cho người bán. Và tiền lãi cho khoản vay đã được đầu tư vào giá trị của hàng hóa. Do đó, theo quy định, giá hàng hóa mua theo đợt cao hơn giá trị hàng hóa mua bằng tiền mặt. Ngoài ra, việc mua hàng hóa theo từng đợt thường đi kèm với các khoản thanh toán bổ sung mà người vay thanh toán ngay lập tức tại thời điểm đăng ký trả góp. Đây có thể là phí một lần để đăng ký hàng hóa theo từng đợt, thanh toán bảo hiểm hàng hóa đã mua, v.v.

Chương trình trả góp là gì

  Gói trả góp là một phương thức thanh toán trong đó chi phí của sản phẩm hoặc dịch vụ được trả theo từng đợt theo một khoảng thời gian xác định. Quan hệ tiền tệ vẫn là lĩnh vực được áp dụng, nhưng bản chất của chúng khác biệt đáng kể so với hình thức tín dụng tiêu dùng hoặc hỗn hợp. Ưu điểm chính của chương trình trả góp là không có sự quan tâm để sử dụng. Nghĩa là, người nhận hàng hóa phải trả cho người bán toàn bộ giá trị của nó, nhưng không còn nữa. Nhưng có những sắc thái. 

Trái ngược với khoản vay tiêu dùng, thường không cần hỗ trợ vật chất, cam kết trả góp là một sản phẩm được mua. Nếu người mua không thanh toán đúng hạn hoặc không quản lý để trả toàn bộ giá trước khi hết hạn dịch vụ, hàng hóa sẽ bị tịch thu từ anh ta. Đồng thời, chi phí sử dụng hàng hóa được quy định trong hợp đồng trả góp sẽ được khấu trừ từ nó. Ngoài ra, những nhược điểm có thể được xem xét:

  1. thực hiện khoản thanh toán đầu tiên, từ 20% chi phí mua lại;
  2. lựa chọn hàng hóa hạn chế;
  3. trưởng thành ngắn;
  4. giá trị gia tăng thành nhiều đợt.

  Mặc dù vậy, trả góp về việc mua những thứ rẻ tiền được cho là thuận lợi hơn nhiều so với khoản vay, vì có một số lý do:

  •      Thiếu các khoản thanh toán đáng kể và nghĩa vụ nợ;
  •      Thủ tục đăng ký đơn giản hóa;
  •      Một cơ hội để trả lại tiền hoặc trao đổi hàng hóa với phụ phí.

  Trả góp không cần phải thu hút các tổ chức tài chính và được thực hiện bởi người bán để tăng doanh số. Đây là sự khác biệt giữa trả góp và cho vay. Đó là lý do tại sao thường không thể mua bất kỳ sản phẩm mới nào với thanh toán trả chậm. Thực hiện một khoản vay tại ngân hàng sẽ mất quá nhiều thời gian và công sức. Microcredit có thể là giải pháp cho vấn đề.

Khoản vay là gì?

  Một khoản vay là một khoản tiền với điều kiện trả lại toàn bộ số tiền và lãi. Tính năng của nó là đăng ký pháp lý bắt buộc, có thể không có sẵn cho các dịch vụ tương tự, chẳng hạn như một khoản vay và một khoản vay. Do đó, người vay nhận được số tiền cần thiết cho nhu cầu của chính mình và người cho vay thu được tiền lãi sau khi trả lại tiền. Nếu bên kia từ chối trả nợ, số tiền của nó sẽ bị rút theo các điều khoản của hợp đồng. Ngoài ra, bản chất của khoản vay, có thể là mục tiêu hoặc không nhắm mục tiêu, được viết trên giấy. Đây là khoản vay mục tiêu thường bị nhầm lẫn với các khoản trả góp.

  Gói tín dụng và trả góp – sự khác biệt Ưu điểm của việc nộp đơn vào ngân hàng, nếu cần thiết, để có được một khoản vay cho cửa sổ nhựa, thiết bị, đồ nội thất, vv, là không giới hạn. Ngay cả một khoản vay được nhắm mục tiêu có nhiều lựa chọn hàng hóa hơn nhiều lần. Trong trường hợp này, hợp đồng chỉ quy định loại sản phẩm và giá trị gần đúng của nó, nhưng người vay có thể chọn người bán hoặc một thương hiệu cụ thể một cách độc lập. Ngoài ra, khoản vay cho phép bạn:

mua một sản phẩm cho giá trị đầy đủ của nó mà không tốn tiền của bạn;

Lịch trình thanh toán đúng tiến độ

trả giá mua trong một thời gian dài (từ sáu tháng trở lên);

nhận hàng hóa sử dụng đầy đủ và không phân chia.

  Những phẩm chất tích cực của cho vay tiêu dùng từ lâu đã được đánh giá cao ở Việt Nam và Châu Âu, nơi nó đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống. Mặc dù vậy, dịch vụ này cũng có những nhược điểm, điều đáng nói:

Những khó khăn để có được. Không phải ai cũng có thể vay được, đặc biệt nếu đây là khoản vay đầu tiên hoặc khoản vay trước đó là vấn đề. Việc thu thập các tài liệu cần thiết để thực hiện hợp đồng mất vài ngày và cùng thời gian để xem xét đơn đăng ký trong ngân hàng.

Sự hiện diện của hoa hồng bổ sung. Nếu khoản vay được lấy bằng tiền mặt và được thanh toán qua thẻ, hoa hồng hoạt động sẽ được tính từ mỗi khoản thanh toán của người vay cho khoản vay. Nếu không thì cũng vậy. Ngay cả khi khoản vay thẻ được hoàn trả thông qua thẻ, hoa hồng hệ thống thanh toán sẽ ăn một phần tiền.

Tiền phạt chậm nộp. Một tính năng của khoản vay ngân hàng là một lịch trình thanh toán nghiêm ngặt, vi phạm trong đó bị trừng phạt về mặt tài chính. Ngay cả một sự chậm trễ nhỏ trong thanh toán có thể gây ra một khoản thanh toán đáng kể.

Ưu điểm và nhược điểm của trả góp so với khoản vay

Nếu bạn vẫn không chắc chắn nên ưu tiên những gì: cho vay hoặc trả góp, hãy đọc về những lợi thế của việc mua hàng bằng cách trả góp so với các khoản vay tiêu dùng được lấy từ ngân hàng hoặc tổ chức tài chính vi mô, cũng như về những bất lợi của phương thức mua hàng này.

Các công ty hàng đầu mà bạn có thể thích:

Tamo
Taichinhkiman
Ucash

Sự khác biệt giữa tín dụng và trả góp
5 (100%) 3 votes


Các công ty

Lịch sử tín dụng xấu
Không
Đánh giá
Cashwagon
4.1 (81.33%) 15 votes
Số tiền
Tối đa 5000 VNĐ
Thời hạn
1...30 ngày
lãi suất
0,01...0,99 %
Lịch sử tín dụng xấu
Không
Đánh giá
MoneyCat
5 (100%) 1 vote
Số tiền
Tối đa 5000 VNĐ
Thời hạn
1...30 ngày
lãi suất
0,01...0,99 %
Lịch sử tín dụng xấu
Không
Đánh giá
One click money
3.1 (62.67%) 15 votes
Số tiền
Tối đa 5000 VNĐ
Thời hạn
1...30 ngày
lãi suất
0,01...0,99 %
Lịch sử tín dụng xấu
Không
Đánh giá
OnCredit
4.5 (90%) 4 votes
Số tiền
Tối đa 5000 VNĐ
Thời hạn
1...30 ngày
lãi suất
0,01...0,99 %
Lịch sử tín dụng xấu
Không
Đánh giá
Tamo
3.7 (73.33%) 3 votes
Số tiền
Tối đa 5000 VNĐ
Thời hạn
1...30 ngày
lãi suất
0,01...0,99 %

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

nine − five =


DMCA.com Protection Status