Quan niệm sai lầm về tài chính cá nhân

Quan niệm sai lầm về tài chính cá nhân

Thiết lập thói quen tiết kiệm tốt. Hãy chắc chắn để tiết kiệm tiền từ mỗi phiếu lương.

Quan niệm sai lầm 1: Tất cả các khoản nợ đều xấu.

Trên thực tế: Thật đúng là việc mang số dư trong thẻ tín dụng hoặc khoản vay lãi suất cao có thể tiêu tốn rất nhiều khoản tiền nhiều hơn đáng kể so với số tiền bạn đã vay ban đầu. Nhưng không phải tất cả các khoản nợ sẽ giữ bạn lại. Trên thực tế, một số loại nợ nhất định, như thế chấp và khoản vay sinh viên, có thể giúp bạn tiến lên trong cuộc sống và đạt được mục tiêu cá nhân.

Họ thường nghĩ rằng đó là một khoản nợ tốt, vì khoản nợ này đang tài trợ cho một khoản đầu tư, một ngôi nhà hoặc một nền giáo dục, có thể mang lại lợi ích về mặt tài chính. Lãi suất cho các khoản thế chấp và các khoản vay sinh viên thường thấp hơn nhiều so với các khoản vay cá nhân hoặc thẻ tín dụng, và tiền lãi có thể được khấu trừ thuế. Ngay cả cái gọi là nợ xấu Bad như sử dụng thẻ tín dụng lãi suất cao có thể có lợi trong một số trường hợp. Lưu ý rằng có thể nhận quá nhiều nợ tốt. (Xem Huyền thoại số 3 dưới đây.)

Cho dù bạn có nhận loại nợ nào, hãy đảm bảo rằng bạn mua sắm với mức lãi suất tốt nhất và không bao giờ vay nhiều hơn mức bạn có thể trả đủ thời gian.

Quan niệm sai lầm 2: Không đáng để tiết kiệm nếu tôi chỉ có thể đóng góp một khoản nhỏ.

Trong thực tế: Nếu bạn bắt đầu sớm, khoảng 25 tuổi, tiết kiệm 15% tiền lương của bạn, kể cả người sử dụng lao động của bạn, phù hợp, nếu bạn có một người có thể giúp bạn tiết kiệm đủ để duy trì cách sống hiện tại khi nghỉ hưu. Nghe có vẻ nhiều, nhưng don Patrick sẽ mất động lực nếu bạn có thể tiết kiệm được số tiền đó. Đừng nản lòng nếu bạn bắt đầu muộn hơn tuổi 25. Bắt đầu tiết kiệm ngay bây giờ và tăng dần số tiền bạn có thể bỏ đi có thể giúp bạn đạt được mục tiêu của mình.

Tiết kiệm càng nhiều càng tốt trong khi vẫn có thể trả tiền cho các nhu yếu phẩm như tiền thuê nhà, hóa đơn và cửa hàng tạp hóa. Hãy nghĩ về nó theo cách này, việc chạy marathon là một thành tích ấn tượng, nhưng điều đó không có nghĩa là chạy 3 dặm không đáng!

Quan niệm sai lầm 3: Nên tránh thẻ tín dụng.

Trong thực tế: Miễn là bạn trả hết số dư thẻ mỗi tháng để tránh lãi suất, việc mua hàng bằng tín dụng có thể đáng giá. Nhiều thẻ tín dụng cung cấp một chương trình phần thưởng. Nếu bạn thực hiện tất cả các giao dịch mua hàng ngày bằng thẻ của mình, bạn có thể nhanh chóng lấy điểm bạn có thể đổi thành tiền mặt, du lịch, đồ điện tử hoặc để đầu tư.

Ngoài ra, chứng minh rằng bạn sử dụng tín dụng có trách nhiệm có thể giúp bạn tăng điểm tín dụng, giúp mua xe hoặc nhà sau này dễ dàng hơn. Nó thậm chí có thể kiếm cho bạn một mức lãi suất thấp hơn khi bạn vay trong tương lai.

Có thể khó đào được nợ thẻ tín dụng, nhưng nếu bạn kiểm soát chi tiêu của mình và trả hết thẻ mỗi tháng, nó có thể trả lại cho bạn.

Quan niệm sai lầm 4: Thị trường chứng khoán quá rủi ro cho tiền hưu trí của tôi.

Quan niệm sai lầm về tài chính cá nhân

Trong thực tế: Thật sự, tiền trong tài khoản tiết kiệm là an toàn trước sự biến động, không giống như tiền đầu tư vào thị trường chứng khoán. Nhưng nó đã giành được tăng trưởng nhiều, vì lãi suất hiện tại trên tài khoản tiết kiệm rất thấp. Khi mà thời gian rút tiền đó để nghỉ hưu vài thập kỷ kể từ bây giờ, tiền của bạn đã giành được nhiều tiền vì lạm phát. Tuy nhiên, thị trường chứng khoán có một lịch sử phát triển lâu dài, làm cho nó trở thành một lựa chọn phù hợp hơn cho hầu hết hoặc một phần tiền tiết kiệm của bạn trong dài hạn.

Ví dụ, đối với một người trẻ đầu tư cho nghỉ hưu, một chiến lược đầu tư đa dạng dựa trên chân trời thời gian, tình hình tài chính và khả năng chịu rủi ro của bạn có thể cung cấp mức tăng trưởng bạn cần để đạt được mục tiêu của mình. Bạn không cần phải đầu tư vào cổ phiếu để hưởng lợi từ sự tăng trưởng của thị trường chứng khoán. Chọn một hỗn hợp đầu tư đa dạng của cổ phiếu và thêm chứng khoán như quỹ tương hỗ trái phiếu hoặc chứng chỉ tiền gửi, trong lịch sử không thay đổi với cổ phiếu, có thể làm giảm mức độ rủi ro chung trong danh mục đầu tư của bạn. Điều đó có nghĩa là bạn thường giành được kinh nghiệm của nhiều người về sự biến động trong hỗn hợp đầu tư của bạn như với danh mục đầu tư chứng khoán.

Có nhiều cách để đầu tư. Xây dựng danh mục đầu tư đa dạng dựa trên nhu cầu của bạn và thời gian bạn dự định đầu tư có thể phức tạp hoặc đơn giản như bạn muốn. Bạn có thể xây dựng danh mục đầu tư của riêng mình bằng các quỹ tương hỗ hoặc các quỹ giao dịch trao đổi hoặc thậm chí là chứng khoán riêng lẻ.

Nếu bạn thấy đầu tư nản chí hoặc không có thời gian để tìm ra nó, bạn có thể xem xét một tài khoản được quản lý hoặc một quỹ mục tiêu để tiết kiệm được dành cho nghỉ hưu. Với quỹ ngày đích, bạn chọn quỹ có năm mục tiêu gần nhất khi bạn muốn nghỉ hưu. Người quản lý quỹ ngày đích chọn, theo dõi và điều chỉnh hỗn hợp đầu tư để phù hợp với ngày nghỉ hưu mục tiêu. Với tài khoản được quản lý, bạn trả lời các câu hỏi về bản thân và lý do bạn đầu tư và các chuyên gia đầu tư xây dựng danh mục đầu tư xung quanh các mục tiêu của bạn và sau đó làm việc với bạn để theo dõi nó. Bất cứ điều gì đưa bạn vào thị trường và giúp bạn ở lại đó về lâu dài có thể tốt hơn là chần chừ và chịu đựng cơ hội bị mất khi không được đầu tư.

Quan niệm sai lầm 5: Tôi đã trẻ, vì vậy tôi không cần phải tiết kiệm cho nghỉ hưu bây giờ.

Trong thực tế: Thật hấp dẫn khi phải chuẩn bị cho nghỉ hưu trong khi bạn làm việc để trả các khoản vay sinh viên, tiết kiệm cho một ngôi nhà và đưa trẻ em đến trường. Những mục tiêu này cảm thấy ngay lập tức, trong khi nghỉ hưu là rất xa.

Nhưng có thời gian về phía bạn thực sự có thể là một trong những lý do tốt nhất để bắt đầu tiết kiệm cho nghỉ hưu ngay bây giờ. Điều đó bởi vì bạn có thể không xem xét chi phí cơ hội của việc không có mặt trên thị trường.

Hợp chất xảy ra khi bạn kiếm được tiền lãi hoặc cổ tức cho các khoản đầu tư của bạn. Khi tiền lãi được tái đầu tư, giá trị khoản đầu tư của bạn tăng lên vì giá trị cao hơn một chút, nó kiếm được nhiều tiền lãi hơn, sau đó được đóng gói lại vào các khoản đầu tư và thậm chí còn tăng thêm. Theo thời gian, giá trị có thể ném tuyết vì có nhiều đô la hơn để hưởng lợi từ sự tăng giá vốn tiềm năng. Nhưng thời gian là thành phần bí mật, nếu bạn có thể bắt đầu tiết kiệm sớm trong sự nghiệp, bạn có thể phải tiết kiệm nhiều hơn để bù đắp giá trị của thời gian đã mất.

Chuyện hoang đường số 6: Không có cách nào để biết tôi cần bao nhiêu tiền khi nghỉ hưu.

Trong thực tế: Bạn cần bao nhiêu tiền tùy thuộc hoàn toàn vào tình huống của bạn và những gì bạn dự định làm khi rời khỏi nơi làm việc. Nó rất có thể là lối sống của bạn có thể thay đổi đáng kể trong độ tuổi từ 25 đến 65, vì vậy thật khó để hình dung bạn sẽ sống như thế nào khi nghỉ hưu hoặc cần bao nhiêu tiền.

Đừng lo lắng nếu bạn không phải lúc nào cũng đi đúng hướng. Tiết kiệm một cách nhất quán, tăng đóng góp của bạn khi bạn có thể, và đầu tư cho tăng trưởng trong một hỗn hợp đầu tư đa dạng có thể giúp bạn bắt kịp theo thời gian. Điều quan trọng là tiếp tục tiết kiệm và đầu tư cho dù cuộc sống có ném vào bạn trong suốt sự nghiệp của bạn.

Các công ty hàng đầu mà bạn có thể thích:

Mcredit
Mazilla
MAFC


Quan niệm sai lầm về tài chính cá nhân
5 (100%) 5 votes


Các công ty

Lịch sử tín dụng xấu
Không
Đánh giá
MoneyCat
5 (100%) 1 vote
Số tiền
Tối đa 5000 VNĐ
Thời hạn
1...30 ngày
Tỷ lệ
0,01...0,99 %
Lịch sử tín dụng xấu
Không
Đánh giá
One click money
3.1 (62.67%) 15 votes
Số tiền
Tối đa 5000 VNĐ
Thời hạn
1...30 ngày
Tỷ lệ
0,01...0,99 %
Lịch sử tín dụng xấu
Không
Đánh giá
OnCredit
4.5 (90%) 4 votes
Số tiền
Tối đa 5000 VNĐ
Thời hạn
1...30 ngày
Tỷ lệ
0,01...0,99 %
Lịch sử tín dụng xấu
Không
Đánh giá
Tamo
3.7 (73.33%) 3 votes
Số tiền
Tối đa 5000 VNĐ
Thời hạn
1...30 ngày
Tỷ lệ
0,01...0,99 %
Lịch sử tín dụng xấu
Không
Đánh giá
VAYVND
5 (100%) 5 votes
Số tiền
Tối đa 5000 VNĐ
Thời hạn
1...30 ngày
Tỷ lệ
0,01...0,99 %

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

one − 1 =


DMCA.com Protection Status