Lời khuyên tài chính quan trọng cho mọi giai đoạn của cuộc đời bạn

Lời khuyên tài chính quan trọng cho mọi giai đoạn của cuộc đời bạn

Tại một số thời điểm trong cuộc đời, mọi người đều phạm sai lầm trong việc quản lý tiền, bất kể anh ta dành nó cho những thứ không cần thiết hay bỏ bê khả năng bổ sung tài khoản hưu trí của mình. Ngay cả những ưu điểm tài chính tuyệt vời nhất cũng không được bảo vệ khỏi những sai lầm.

Để giúp bạn tránh những sai lầm như vậy, hoặc ít nhất là giảm khả năng của họ, chúng tôi trình bày lời khuyên tiền mặt từ các chuyên gia rằng họ sẽ tự hiến cho tuổi trẻ nếu họ có cơ hội. Những đề xuất và chip này có thể giúp bạn sống một cuộc sống tốt hơn (và không chỉ), bất kể tuổi tác hiện tại của bạn.

1. Bắt đầu với tiết kiệm tiền.

Mẹo tiền sẽ không bao giờ loại trừ các quy tắc tiết kiệm. Dưới đây là một ví dụ từ Hoa Kỳ. Hơn một nửa dân số của đất nước này có ít hơn 1.000 đô la trong tài khoản của họ dưới dạng tiền tiết kiệm (theo GOBankingRates). Các chuyên gia nói rằng người tiêu dùng luôn hấp dẫn hơn để chi tiêu, thay vì tiết kiệm, khi họ được trả tiền. Tuy nhiên, điều cực kỳ quan trọng là ưu tiên đầu tư vào tài khoản tiết kiệm. Một cách để làm điều này là tự động hóa thanh toán.

2. Tránh “lạm phát lối sống”

Ted Jenkin, một nhà lập kế hoạch tài chính được chứng nhận, cho biết, điều quan trọng không kém là tăng tiền tiết kiệm của bạn khi bạn bắt đầu kiếm thêm tiền để tiếp tục tăng vốn của chính mình.

Hãy bỏ đi một phần ba mỗi lần tăng lương để lối sống của bạn không bị lạm phát.

Bằng cách bắt đầu thực hành này sớm trong sự nghiệp của bạn, bạn sẽ phát triển các thói quen tốt như tiết kiệm, đầu tư và trả hết nợ. Điều này hữu ích hơn nhiều so với việc mua lại nhiều thứ hơn mà bạn không cần trong một vài năm.

3. Đừng tiêu tiền vào những thứ bạn thực sự không cần.

Nếu bạn vừa nhận được tiền lương đầu tiên hoặc đã được tăng lương, có một sự cám dỗ để chi tiêu trung thực kiếm được cho một thứ gì đó làm hài lòng tâm hồn hoặc dường như có giá trị, nhưng thường thì đây là một sai lầm rất lớn.

Bạn không nên tiêu tiền lớn vào quần áo, ông Michel Schroeder-Gardner, người sáng lập đơn vị tài chính cá nhân, Making Sense of Cents. “Tôi đã làm việc theo lịch trình cả ngày khi tôi khoảng 14 tuổi, nhưng thực tế tôi đã bắt đầu tiết kiệm tiền, có lẽ chỉ một thập kỷ sau.”

4. Đừng mua đồ để gây ấn tượng với người khác.

Tư vấn tiền mặt không thể làm mà không có khuyến nghị này. Theo John Rampton, Người sáng lập và Giám đốc điều hành của Lịch, chi tiêu cho những ham muốn nhất thời có thể gây thiệt hại nghiêm trọng cho nhu cầu trong tương lai của bạn.

Anh ấy không lãng phí thời gian và tiền bạc cho những chiếc xe hơi hay đồ dùng đắt tiền, anh ấy nói. “Tốt hơn là tiết kiệm tiền cho viễn cảnh dài hạn và cho những thứ đó sẽ giúp tiếp tục kiếm tiền, thay vì mang nó đi.”

5. Bắt đầu đầu tư vào lương hưu của bạn càng sớm càng tốt.

Tất nhiên, hoãn tiết kiệm lương hưu là dễ dàng khi bạn 20 tuổi, nhưng thực tế, đây là thời điểm tốt nhất để bắt đầu. Bạn càng sớm bắt đầu tiết kiệm tiền cho tuổi già, bạn càng sớm có thể tận dụng “lãi kép”. Ý kiến ​​chuyên gia là như sau – bất kể tuổi tác của bạn, điều quan trọng là ưu tiên đầu tư vào tài khoản hưu trí. Đặc biệt là trong tình hình hiện tại của chúng tôi, khi Nga sẽ tăng tuổi nghỉ hưu hàng năm.

Er bắt đầu đầu tư vào tài khoản tuổi già của bạn với bất kỳ thu nhập chịu thuế nào, Erin Lowry, tác giả của cuốn sách Broke Mill Years: Stop Scraping Your Life Life. “Tôi muốn bắt đầu đầu tư vào tương lai của tôi sớm hơn, ví dụ, từ trường đại học.”

Lời khuyên tài chính quan trọng cho mọi giai đoạn của cuộc đời bạn

6. Đừng sợ thị trường chứng khoán

Bất kỳ lời khuyên tiền mặt bao gồm một điều khoản đầu tư. Làm điều gì đó khiến bạn sợ hãi có lẽ là một thực hành tốt cho tài chính của bạn. Các nhà đầu tư mới thường sợ thị trường chứng khoán, nhưng chỉ bằng cách bắt đầu, thậm chí ở quy mô nhỏ, bạn đã cải thiện đời sống tài chính của mình. Bạn nên bắt đầu đầu tư vào thị trường chứng khoán. Nhà hoạch định tài chính được chứng nhận Jeff Rose đồng ý với ông: Đầu tư trước đó. Tôi bắt đầu đầu tư sau 24 năm và tôi bắt đầu làm việc khi tôi 16 tuổi và có lẽ tôi có thể đầu tư và nhận được nhiều hơn trong những năm qua.

7. Đầu tư thêm

Đầu tư vào thị trường và kiếm lợi nhuận bằng cách mua thêm tài sản để tăng trưởng lợi nhuận. Ngay khi chi phí cơ bản của bạn bắt đầu được chi trả bởi thu nhập, hãy mua thêm.

Đã đầu tư hợp lý ngay bây giờ, bạn có thể tạo cho mình một chiếc đệm an toàn cho lương hưu, điều này sẽ cung cấp cả an sinh xã hội và hơn cả những điều kiện thoải mái để sống và giải trí.

8. Đầu tư vào bản thân

Ngoài đầu tư tài chính, điều quan trọng là đầu tư vào bản thân, học hỏi tất cả những gì bạn có thể về tài chính cá nhân. Điều này sẽ cho phép bạn phát triển kế hoạch tài chính của riêng bạn, hiệu quả và hữu ích nhất có thể.

Không có ai quan tâm đến thành công tài chính của bạn nhiều như bạn, Mars nói, Marsha Barnes, một nhân viên xã hội tài chính được chứng nhận và người sáng lập của The Finance Bar. Hôm nay học hỏi càng nhiều càng tốt.

Thật dễ dàng để đẩy tài trợ cá nhân và phát triển vào nền, nói rằng điều này chỉ gây nhầm lẫn. Tuy nhiên, cách tiếp cận như vậy gây hại cho tương lai của bạn. Bạn càng sớm dành thời gian tìm hiểu những điều cơ bản về tài chính và quản lý chúng, bạn càng sớm có thể sử dụng kiến ​​thức này để lên kế hoạch cho các mục tiêu ngắn hạn và dài hạn.

9. Hãy nhớ rằng, tiền không phải là tất cả

Mặc dù thực tế là bạn cần tiền để trang trải mọi chi phí và nhu cầu thiết yếu của cuộc sống, nhưng chúng không phải là dấu chấm hết cho bản thân hay trung tâm của cuộc sống. Nhưng điều này không có nghĩa là bạn không nên đòi hỏi những gì bạn muốn và những gì bạn xứng đáng.

Chuyên gia về tiền điện tử và học cách đàm phán càng sớm càng tốt, chuyên gia tiền bạc Brittney Castro nói. Tuy nhiên, đừng theo đuổi tiền như chén thánh. Thưởng thức chúng. Làm nhiều hơn với họ. Làm cho chúng lớn hơn. Nhưng hãy nhớ rằng đây chỉ là một tài nguyên cần thiết để nhận được lợi ích chứ không phải là một chỉ số về bạn hoặc những gì bạn đang có trên thế giới.

Sử dụng các đề xuất này và đừng ngại nhìn vào các vấn đề tài chính của bạn và chúng tôi hy vọng rằng những lời khuyên tiền tệ này sẽ giúp bạn đạt được điều tốt nhất.

Các công ty hàng đầu mà bạn có thể thích:

ATM online
AKULAKU
aDong


Lời khuyên tài chính quan trọng cho mọi giai đoạn của cuộc đời bạn
5 (100%) 8 votes


Các công ty

Lịch sử tín dụng xấu
Không
Đánh giá
MoneyCat
5 (100%) 1 vote
Số tiền
Tối đa 5000 VNĐ
Thời hạn
1...30 ngày
Tỷ lệ
0,01...0,99 %
Lịch sử tín dụng xấu
Không
Đánh giá
One click money
3.1 (62.67%) 15 votes
Số tiền
Tối đa 5000 VNĐ
Thời hạn
1...30 ngày
Tỷ lệ
0,01...0,99 %
Lịch sử tín dụng xấu
Không
Đánh giá
OnCredit
4.5 (90%) 4 votes
Số tiền
Tối đa 5000 VNĐ
Thời hạn
1...30 ngày
Tỷ lệ
0,01...0,99 %
Lịch sử tín dụng xấu
Không
Đánh giá
Tamo
3.7 (73.33%) 3 votes
Số tiền
Tối đa 5000 VNĐ
Thời hạn
1...30 ngày
Tỷ lệ
0,01...0,99 %
Lịch sử tín dụng xấu
Không
Đánh giá
VAYVND
5 (100%) 5 votes
Số tiền
Tối đa 5000 VNĐ
Thời hạn
1...30 ngày
Tỷ lệ
0,01...0,99 %

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

eighteen + seven =


DMCA.com Protection Status