Làm thế nào để sửa chữa một lịch sử tín dụng xấu?

Bạn cần phải xem xét lịch sử tín dụng của mình một cách nghiêm túc, vì xếp hạng tín dụng thấp làm giảm đáng kể khả năng nhận tiền, đặc biệt là trong các tổ chức ngân hàng. Tất nhiên, bạn cần phải vay một cách có chủ ý và có trách nhiệm, hiểu rõ ràng liệu bạn có thể trả nợ đúng hạn hay không. Nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu danh tiếng tín dụng đã bị mờ nhạt? Có thể khắc phục tình hình?

Lịch sử tín dụng là gì?

Để bắt đầu, hãy hiểu khái niệm về lịch sử tín dụng bao gồm những gì. Lịch sử tín dụng chứa thông tin về cách người vay hoàn thành các nghĩa vụ được quy định trong thỏa thuận với tổ chức tín dụng. Dữ liệu về lịch sử tín dụng được lưu trữ trong Phòng tín dụng Việt Nam và được sử dụng để đánh giá độ tin cậy của các tổ chức tín dụng bởi người dùng và để xem xét các điều kiện cho vay đối với các cá nhân tùy thuộc vào xếp hạng tín dụng của họ.

Các loại Lịch sử tín dụng:

Có nên vay nóng tại nhà hàng không?
  1. tích cực (tốt) – nếu người vay hoàn trả tất cả các khoản vay đúng hạn, hoàn thành tất cả các điều kiện của hợp đồng và không cho phép trì hoãn;
  2. tiêu cực (xấu) – nếu người vay không trả các khoản vay đúng hạn, vi phạm bất kỳ điều khoản nào của hợp đồng hoặc không hoàn trả các khoản vay;
  3. không được tạo – nếu một người chưa sử dụng dịch vụ của các tổ chức tín dụng và thẻ tín dụng.

Làm thế nào bạn có thể kết thúc với tín dụng xấu trong tay?

Có những tình huống có thể vô tình hạ thấp xếp hạng tín dụng của bạn, thanh toán đúng hạn, đáp ứng các điều kiện theo quy định của hợp đồng hoặc hoàn toàn không vay. Bạn có thể kết thúc với tín dụng xấu trong tay nếu:

  1. bạn đã vay tiền từ một tổ chức không đáng tin cậy;
  2. dữ liệu cá nhân của bạn rơi vào tay những kẻ lừa đảo;
  3. các điều khoản của hợp đồng được viết sai chính tả: không có dữ liệu, dữ liệu được viết bằng chữ in nhỏ, dữ liệu không tương ứng với thực tế, v.v.

Trong trường hợp này, để giải quyết các khoản vay có vấn đề, bạn nên liên hệ ngay với tòa án hoặc các cơ quan thực thi pháp luật.

Nếu lý do lọt vào danh sách đen của những người cho vay không liên quan đến bất kỳ hành động bất hợp pháp nào của bên thứ ba và bạn biết lý do tại sao nó xảy ra, bạn sẽ phải tự mình tìm cách thoát khỏi tình huống này.

Thật không may, bạn có thể xóa thông tin cá nhân của bạn khỏi Cục Lịch sử tín dụng, nhưng có nhiều cách để khắc phục lịch sử tín dụng xấu và do đó làm tăng xếp hạng tín dụng của bạn.

Làm thế nào để sửa chữa lịch sử tín dụng?

Để sửa lịch sử tín dụng, trước tiên bạn phải nghiên cứu kỹ về nó. Bạn có thể kiểm tra lịch sử tín dụng của mình trên trang web chính thức, bằng ứng dụng Lịch sử tín dụng đặc biệt, có sẵn cho các hệ thống Android và IOS, cũng như thông qua ngân hàng trực tuyến.

Xin lưu ý: để sửa lịch sử tín dụng trong Cục lịch sử tín dụng, có thể mất rất nhiều thời gian. Nếu bạn có trách nhiệm tiếp cận vấn đề sửa chữa danh tiếng tín dụng của mình, đừng lo lắng về việc lịch sử tín dụng tiêu cực được lưu trữ bao nhiêu. Theo quy định, các tổ chức tín dụng quan tâm đến lịch sử trong nhiều năm, nhưng nếu nhân viên của các cấu trúc có liên quan thấy rằng bạn đã tiếp cận một cách có trách nhiệm với vấn đề cải thiện lịch sử, cơ hội nhận được tiền sớm hơn sẽ cao hơn nhiều.

Mẹo về cách cải thiện lịch sử tín dụng của bạn:

  1. bạn cần trả hết một khoản nợ quá hạn hoạt động càng sớm càng tốt. Nếu bạn hiện đang có một khoản nợ chưa trả mà bạn đã quá hạn, hãy cố gắng đóng nó ngay lập tức. Sau một thời gian không trả nợ nhất định, theo luật, những người cho vay ra tòa, do đó, nếu bạn đã bị truy thu, hãy thực hiện việc trả nợ càng nghiêm trọng càng tốt;
  2. trả một cách thiện chí tất cả các khoản vay đang hoạt động. Điều này áp dụng cho thẻ tín dụng, các khoản vay hoạt động, hàng hóa được thực hiện theo từng đợt. Thông tin này cũng có thể có sẵn cho các tổ chức tài chính và có thể giúp có được phê duyệt cho vay;
  3. sử dụng dịch vụ tái cấu trúc. Bạn có thể sửa lịch sử tín dụng của mình với ngân hàng hoặc tổ chức tín dụng bằng cách ban hành cơ cấu lại nợ, liên quan đến khả năng trả nợ theo từng đợt trong một khoảng thời gian xác định;
  4. Nhận một khoản vay nhanh chóng vào một tài khoản ngân hàng. Dịch vụ cho vay nóng, theo quy định, cung cấp các điều kiện đơn giản và thuận lợi hơn so với ngân hàng, và khả năng phê duyệt yêu cầu ở đó cao hơn nhiều. Các khoản vay như vậy được phát hành trong một thời gian ngắn và nếu bạn trả nợ đúng hạn và không rơi vào tình trạng chậm trễ, việc sửa chữa lịch sử tín dụng tiêu cực là có thể khá nhanh chóng.

Các khoản vay nhỏ sẽ giúp khắc phục tình hình

Nhiều người nghĩ rằng lịch sử tín dụng tiêu cực sẽ mãi mãi chặn truy cập để có được các khoản vay trong tất cả các tổ chức tín dụng ngân hàng và phi ngân hàng. Trên thực tế, đây không phải là như vậy – các tổ chức tài chính vi mô cung cấp hỗ trợ trong việc vay vốn cho các con nợ. Nếu bạn đang bị truy thu và hiện có xếp hạng rất thấp, mặc dù các khoản vay cũ đã được hoàn trả, bạn có thể đăng ký một khoản vay ngắn hạn trong một tổ chức cung cấp dịch vụ tín dụng vi mô.

Nhờ hệ thống tính điểm của dịch vụ cho vay trực tuyến, phân tích nhiều yếu tố bên cạnh lịch sử tín dụng, việc vay tiền với lịch sử tín dụng xấu là khá dễ dàng. Công ty cho vay nóng cung cấp các điều kiện thuận lợi nhất và quy định rõ ràng trong hợp đồng. Trong dịch vụ trực tuyến, bạn tự chọn số tiền, thời hạn cho vay và tính lãi suất bằng máy tính cho vay. Các công ty cho vay trực tuyến được đại diện trên các trang web của chúng tôi đang cố gắng gặp gỡ khách hàng trong mọi tình huống và sẵn sàng giúp cải thiện lịch sử tín dụng của bạn.

Các công ty hàng đầu mà bạn có thể thích:

FE Credit
Fiin
F88

Làm thế nào để sửa chữa một lịch sử tín dụng xấu?
5 (100%) 2 votes


Các công ty

Lịch sử tín dụng xấu
Không
Đánh giá
Cashwagon
4.1 (81.33%) 15 votes
Số tiền
Tối đa 5000 VNĐ
Thời hạn
1...30 ngày
lãi suất
0,01...0,99 %
Lịch sử tín dụng xấu
Không
Đánh giá
MoneyCat
5 (100%) 1 vote
Số tiền
Tối đa 5000 VNĐ
Thời hạn
1...30 ngày
lãi suất
0,01...0,99 %
Lịch sử tín dụng xấu
Không
Đánh giá
One click money
3.1 (62.67%) 15 votes
Số tiền
Tối đa 5000 VNĐ
Thời hạn
1...30 ngày
lãi suất
0,01...0,99 %
Lịch sử tín dụng xấu
Không
Đánh giá
Tamo
3.7 (73.33%) 3 votes
Số tiền
Tối đa 5000 VNĐ
Thời hạn
1...30 ngày
lãi suất
0,01...0,99 %
Lịch sử tín dụng xấu
Không
Đánh giá
VAYVND
5 (100%) 5 votes
Số tiền
Tối đa 5000 VNĐ
Thời hạn
1...30 ngày
lãi suất
0,01...0,99 %

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

sixteen − five =


DMCA.com Protection Status