Khoản vay có bảo đảm là gì?

Khoản vay có bảo đảm là gì?

Khi bạn vay một khoản vay có bảo đảm, bạn cung cấp một số hình thức thế chấp (như nhà hoặc xe hơi của bạn) để bảo đảm cho người cho vay, bảo vệ họ khỏi bị mất nếu bạn không trả được khoản vay. Một khoản vay không có bảo đảm không sử dụng bất kỳ tài sản thế chấp nào. Các khoản vay không có bảo đảm có thể được coi là rủi ro cao hơn cho người cho vay và có thể đi kèm với lãi suất và điều khoản ít thuận lợi hơn.

Khi bạn vay một khoản vay có bảo đảm, bạn đồng ý cung cấp cho người cho vay một số hình thức thế chấp – thứ gì đó có giá trị tiền tệ tương đương hoặc lớn hơn số tiền bạn đang vay. Tài sản thế chấp đóng vai trò là bảo đảm cho người cho vay, bảo vệ họ khỏi bị mất nếu bạn không trả được khoản vay.

Các loại hình cho vay có bảo đảm quen thuộc bao gồm thế chấp, cho vay mua xe và dòng vốn chủ sở hữu của khoản tín dụng. Đối với các khoản thế chấp và, ngôi nhà của bạn phục vụ như một tài sản thế chấp. Đối với các khoản vay tự động, chiếc xe bạn mua là tài sản thế chấp. Các loại tín dụng được bảo đảm khác bao gồm thẻ tín dụng được bảo đảm mà bạn gửi tiền bằng với hạn mức tín dụng của bạn trong tài khoản do người cho vay nắm giữ hoặc cho vay tiêu đề, cho phép bạn vay so với giá trị của tiêu đề xe của bạn.

Khoản vay có bảo đảm hoạt động như thế nào?

Miễn là bạn tiếp tục trả nợ khoản vay theo thỏa thuận của bạn với người cho vay, bạn sẽ có thể giữ tài sản thế chấp của mình – và xây dựng tín dụng của bạn cùng một lúc. Khi bạn trả hết tiền vay, tài sản thế chấp là của bạn.

Bởi vì khoản vay có bảo đảm đảm bảo người cho vay bỏ đi một thứ gì đó có giá trị ngay cả khi bạn không trả được khoản vay, khoản vay có bảo đảm thường được coi là rủi ro thấp hơn. Thông thường có thể vay số tiền lớn hơn với lãi suất thấp hơn và các điều khoản tốt hơn khi bạn chọn khoản vay có bảo đảm. Tài sản thế chấp cũng có thể giúp bạn dễ dàng đủ điều kiện cho khoản vay hơn, ngay cả khi bạn không có điểm tín dụng tuyệt vời. Ví dụ: có thể đủ điều kiện cho một số loại thế chấp nhất định với điểm tín dụng thấp nhất là 500.

Điều gì xảy ra nếu bạn Mặc định?

Nếu bạn mặc định cho một khoản vay có bảo đảm, người cho vay có quyền hợp pháp – theo thỏa thuận của bạn với họ – để chiếm hữu tài sản thế chấp. Mặc định thế chấp thường dẫn đến việc ngân hàng bị tịch thu nhà của bạn, trong khi không trả tiền vay mua xe của bạn có nghĩa là người cho vay có thể lấy lại xe của bạn.

Không trả nợ có thể ảnh hưởng tiêu cực đến lịch sử tín dụng và điểm tín dụng của bạn, bất kể loại nợ nào. Mặc định cho khoản vay không có bảo đảm có thể đặc biệt xấu, vì mặc định có thể xuất hiện trên báo cáo tín dụng của bạn và ảnh hưởng đến điểm số của bạn trong một thời gian dài. Ví dụ, nhà bị tịch thu và thu hồi vẫn còn trên các báo cáo tín dụng trong bảy năm, mặc dù tác động của chúng đối với điểm tín dụng có thể giảm dần theo thời gian.

Khoản vay không có bảo đảm là gì?

Một khoản vay không có bảo đảm không được gắn vào bất kỳ tài sản thế chấp nào. Sự đảm bảo duy nhất mà người cho vay có rằng bạn sẽ trả được nợ là uy tín và lời nói của bạn. Các loại cho vay không có bảo đảm phổ biến bao gồm các khoản vay cá nhân và các khoản vay sinh viên. Thẻ tín dụng là một loại tín dụng không có bảo đảm khác, còn được gọi là tín dụng quay vòng, nơi bạn chủ yếu vay và trả nợ hàng tháng.

Làm thế nào để các khoản vay không có bảo đảm làm việc?

Giống như với khoản vay có bảo đảm, khi bạn vay một khoản nợ không có bảo đảm, bạn và người cho vay đồng ý với các điều khoản nhất định để trả nợ, bao gồm lãi suất và thời gian bạn sẽ phải trả nợ. Tuy nhiên, vì không có tài sản thế chấp để người cho vay yêu cầu bồi thường nếu bạn mặc định, các khoản vay không có bảo đảm được coi là rủi ro cao hơn cho người cho vay.

Để đủ điều kiện cho một khoản vay không có bảo đảm, thông thường bạn cần có một tín dụng tốt và điểm tín dụng cao hơn. Có thể khó khăn hơn để được chấp thuận cho một khoản vay không có bảo đảm, và có khả năng khoản vay sẽ đi kèm với lãi suất cao hơn và các điều khoản ít thuận lợi hơn.

Điều gì xảy ra nếu bạn mặc định?

Khoản vay có bảo đảm hoạt động như thế nào?

Bất cứ khi nào bạn không trả được nợ, nó sẽ ảnh hưởng đến tín dụng của bạn. Mặc dù các khoản vay không có bảo đảm không có tài sản thế chấp để người cho vay yêu cầu nếu bạn không trả tiền, nhưng chúng không phải không có sự truy đòi nếu bạn mặc định cho khoản vay. Người cho vay có thể đưa tài khoản của bạn vào các bộ sưu tập và có hành động pháp lý chống lại bạn để thu lại một số hoặc tất cả các khoản nợ. Một số người cho vay cũng có thể nộp đơn kiện để thu hồi các khoản tiền còn nợ và điều này có thể dẫn đến một bản án dân sự sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến tín dụng của bạn. Ngoài ra, các khoản thanh toán trễ được báo cáo sẽ tác động tiêu cực đến tín dụng của bạn và những người cho vay tiềm năng trong tương lai có thể sẽ xem đó là cờ đỏ trước khi gia hạn tín dụng của bạn.

Bất kỳ loại cho vay mặc định ảnh hưởng tiêu cực đến điểm tín dụng. Bộ sưu tập và bản án dân sự cũng hiển thị trên các báo cáo tín dụng trong bảy năm kể từ ngày tài khoản đầu tiên bị chậm trễ hoặc ngày phán quyết chống lại bạn.

Loại hình cho vay nào phù hợp với bạn?

Một khoản vay có bảo đảm hay không có bảo đảm phù hợp với bạn tùy thuộc vào một số yếu tố, bao gồm số tiền bạn cần vay và điểm tín dụng của bạn.

Các khoản vay có bảo đảm có thể cho phép bạn vay số tiền lớn hơn với lãi suất thấp hơn, vì người cho vay có thể tự tin hơn họ sẽ không mất tiền ngay cả khi bạn vỡ nợ. Tuy nhiên, bạn có thể đặt tài sản của mình vào rủi ro nếu bạn không trả tiền. Các khoản vay không có bảo đảm không gây rủi ro cho tài sản, nhưng chúng có thể khó lấy hơn và có thể có lãi suất cao hơn và thông thường, các điều khoản ngắn hơn.

Trước khi bạn đưa ra bất kỳ quyết định nào về cách sử dụng tín dụng, có thể hữu ích để kiểm tra báo cáo tín dụng và điểm số của bạn. Biết điểm tín dụng của bạn và những gì trong báo cáo tín dụng của bạn có thể giúp bạn đưa ra quyết định vay mượn sáng suốt hơn.

Bài viết này đã được chuẩn bị cho mục đích thông tin chung. Thông tin được trình bày không phải là tư vấn pháp lý, tài chính, thuế hoặc kế toán, sẽ không được hành động như vậy và có thể thay đổi mà không cần thông báo trước.

Các công ty hàng đầu mà bạn có thể thích:

Cash24
Fiin
Home CreditC


Khoản vay có bảo đảm là gì?
4.9 (97.78%) 9 votes


Các công ty

Lịch sử tín dụng xấu
Không
Đánh giá
Cashwagon
4.1 (81.33%) 15 votes
Số tiền
Tối đa 5000 VNĐ
Thời hạn
1...30 ngày
lãi suất
0,01...0,99 %
Lịch sử tín dụng xấu
Không
Đánh giá
MoneyCat
5 (100%) 1 vote
Số tiền
Tối đa 5000 VNĐ
Thời hạn
1...30 ngày
lãi suất
0,01...0,99 %
Lịch sử tín dụng xấu
Không
Đánh giá
One click money
3.1 (62.67%) 15 votes
Số tiền
Tối đa 5000 VNĐ
Thời hạn
1...30 ngày
lãi suất
0,01...0,99 %
Lịch sử tín dụng xấu
Không
Đánh giá
Tamo
3.7 (73.33%) 3 votes
Số tiền
Tối đa 5000 VNĐ
Thời hạn
1...30 ngày
lãi suất
0,01...0,99 %
Lịch sử tín dụng xấu
Không
Đánh giá
VAYVND
5 (100%) 5 votes
Số tiền
Tối đa 5000 VNĐ
Thời hạn
1...30 ngày
lãi suất
0,01...0,99 %

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

17 − 15 =


DMCA.com Protection Status