Giao tiếp với người thu gom thế nào ?

Mỗi người vay ngân hàng đã nghe nói về người thu gom, nhưng không phải ai cũng biết cách giao tiếp với họ. Nhân viên của các công ty bao thanh toán Làm việc trực tuyến với những người trả tiền vô đạo đức, những người không thể hoặc không muốn thực hiện nghĩa vụ cho vay. Hoạt động của các văn phòng như vậy được quy định bởi Bộ luật Dân sự và pháp luật Việt Nam về việc cung cấp dịch vụ tài chính, nhưng nhân viên của họ không bao giờ luôn hành động trong khuôn khổ của pháp luật. Làm thế nào để nói chuyện với người thu gom và phải làm gì nếu họ vi phạm các quyền dân sự của con nợ, đọc bên dưới.

Ai là người thu gom và họ làm việc như thế nào

Làm thế nào để giao tiếp với người thu gom?

Người thu gom là nhân viên của một cơ quan liên quan đến thu hồi nợ bằng bất kỳ phương tiện hợp pháp nào. Các công ty bao thanh toán có thể mua lại các khoản nợ của người vay từ ngân hàng hoặc tham gia với tư cách là bên thứ ba, nhận được một tỷ lệ phần trăm nhất định của số tiền được yêu cầu.

Phân loại thẻ tín dụng dựa theo nhu cầu

Giai đoạn đầu tiên làm việc với khách hàng là các cuộc gọi điện thoại và SMS, mục đích của nó là tạo áp lực tâm lý cho con nợ để trả nợ. Ở đây, những người thu gom có ​​thể thay đổi giọng điệu từ thân thiện sang đòi hỏi, nhưng họ không có quyền đe dọa người vay bằng bất cứ điều gì ngoài tòa án và trách nhiệm hành chính, vì điều này đã thuộc các điều khoản của Bộ luật Hình sự Việt Nam về tống tiền, đe dọa tính mạng và tống tiền. Trong trường hợp này, con nợ có thể viết một tuyên bố với cảnh sát một cách an toàn và sẽ hoàn toàn đúng.

Ngay cả khi công ty thu nợ được ngân hàng thuê, nhưng không sở hữu hợp đồng, tất cả thông tin về con nợ sẽ được chuyển đến nó, bao gồm:

  1. dữ liệu hộ chiếu;
  2. địa chỉ đăng kí;
  3. nơi làm việc;
  4. chi tiết liên lạc và nhiều hơn nữa.

Việc chuyển thông tin này là hợp pháp nếu thỏa thuận cho vay nói rằng trong trường hợp không thanh toán khoản vay, người cho vay có quyền thu hút các bên thứ ba để giải quyết vấn đề. Nhưng các nhân viên của công ty bao thanh toán, như nhân viên của ngân hàng, không có quyền tiết lộ thông tin này.

Khi bắt đầu phát triển dịch vụ thu gom tại Việt Nam, các phương pháp làm việc của họ thường vượt ra ngoài phạm vi luật pháp và ý kiến ​​của người dân về chúng là tiêu cực và cảnh giác. Ngày nay, cũng có những trường hợp vượt quá các phương thức cho phép trả nợ, nhưng chúng là ngoại lệ chứ không phải là quy tắc.

Cách giao tiếp với người sưu tầm

Vũ khí chính trong một cuộc trò chuyện với người sưu tầm là một hợp đồng cho vay. Nó phải được nghiên cứu cẩn thận để xác định khuôn khổ cho các hành động của người cho vay. Trước hết, bạn cần xem liệu có một điều khoản nào trong hợp đồng về quyền của ngân hàng chuyển các khoản nợ quá hạn cho các công ty thu nợ hay không, và nếu vậy, về các điều khoản nào. Nếu một điều khoản như vậy không được chỉ định trong tài liệu, thì người đi vay có quyền không liên lạc với người thu thập: không trả lời các cuộc gọi, cũng không đi đến một liên hệ cá nhân. Nếu điều khoản được chỉ định được quy định trong hợp đồng, điều quan trọng là không nên lo lắng hoặc bắt đầu đưa ra lời bào chữa khi chủ nợ gọi, nhưng để có thể điều khiển cuộc trò chuyện theo đúng hướng, trong đó cần tuân thủ các quy tắc sau:

Không cần phải nói dối với người thu thập về dữ liệu cá nhân, số tiền nợ và những thứ khác, vì ngân hàng đã cung cấp cho họ tất cả thông tin về người vay mà anh ta có. Một nỗ lực để trốn tránh một cuộc trò chuyện hoặc một mối đe dọa cho người gọi sẽ được nhận thức phù hợp và các biện pháp chống lại con nợ sẽ được thắt chặt.

Trước khi bắt đầu một cuộc trò chuyện, bạn cần làm rõ tên của công ty mà người gọi làm việc, vị trí, họ và tên của anh ấy. Sau này, điều quan trọng là gọi lại cho công ty được đặt tên và kiểm tra tất cả dữ liệu nhận được. Nó thường xảy ra rằng dưới vỏ bọc của những người thu gom, những kẻ lừa đảo làm việc có thông tin không đầy đủ về con nợ và không có thẩm quyền để thu nợ.

Bạn không nên cố gắng gây áp lực thương hại, nói về lý do phạm pháp và nợ, tốt hơn là nói khi nào họ sẽ được trả tiền và nói lên ý định của họ để thực hiện nghĩa vụ nợ.

Trong một cuộc họp cá nhân với con nợ, người thu gom có ​​thể sử dụng các thủ thuật tâm lý khác nhau và các phương pháp bị cấm như tống tiền và đe dọa. Trong trường hợp này, việc chuyển sang một mối đe dọa trả đũa bằng giọng nói hoặc tiếng nói là điều không mong muốn. Lựa chọn tốt nhất là giữ bình tĩnh và chỉ ra trách nhiệm hình sự đối với các mối đe dọa đối với tính mạng và sức khỏe. Theo luật, các công ty bao thanh toán có quyền chỉ thông báo cho người vay về khoản nợ và nộp đơn kiện. Các phương pháp khác có thể được coi là bất hợp pháp và cần được bảo vệ khỏi chúng với sự giúp đỡ của các cơ quan thực thi pháp luật.

 Người thu gom là ai và họ làm việc như thế nào?

Trong phần lớn các trường hợp, các ngân hàng hoặc công ty thu nợ hiếm khi ra tòa, vì trong trường hợp này, hợp đồng cho vay tự động chấm dứt, sau đó con nợ không còn bị phạt tiền và phạt cho khoản vay. Ngoài ra, nếu quy mô của các khoản hoa hồng không tương ứng với các quy định trong hợp đồng hoặc có các vi phạm khác của ngân hàng, tòa án sẽ hủy khoản thanh toán tiền lãi, chỉ để lại khoản thanh toán cho cơ quan thanh toán, điều này cực kỳ không có lợi cho ngân hàng. Một lập luận khác có lợi cho thực tế là các mối đe dọa của tòa án sẽ chỉ còn lời nói là nguy cơ tái cấu trúc tư pháp, khi tình hình tài chính của người đi vay được chứng minh và anh ta được chỉ định trả lãi lên tới 5 năm.

Nếu khoản nợ của khoản vay ngân hàng đã trở thành lý do cho việc chuyển vụ án cho người thu gom, thì không đáng để trì hoãn việc trả nợ. Tiết kiệm thần kinh, thời gian và tiền bạc, nó thông minh hơn để chuyển sang một công ty tài chính nóng cung cấp các khoản vay trực tuyến với tỷ lệ cố định, ngay cả khi ngân hàng có sự chậm trễ.

Các công ty hàng đầu mà bạn có thể thích:

One click money
SpeedyCash
Senmo

Giao tiếp với người thu gom thế nào ?
5 (100%) 3 votes


Các công ty

Lịch sử tín dụng xấu
Không
Đánh giá
Cashwagon
4.1 (81.33%) 15 votes
Số tiền
Tối đa 5000 VNĐ
Thời hạn
1...30 ngày
lãi suất
0,01...0,99 %
Lịch sử tín dụng xấu
Không
Đánh giá
MoneyCat
5 (100%) 1 vote
Số tiền
Tối đa 5000 VNĐ
Thời hạn
1...30 ngày
lãi suất
0,01...0,99 %
Lịch sử tín dụng xấu
Không
Đánh giá
One click money
3.1 (62.67%) 15 votes
Số tiền
Tối đa 5000 VNĐ
Thời hạn
1...30 ngày
lãi suất
0,01...0,99 %
Lịch sử tín dụng xấu
Không
Đánh giá
Tamo
3.7 (73.33%) 3 votes
Số tiền
Tối đa 5000 VNĐ
Thời hạn
1...30 ngày
lãi suất
0,01...0,99 %
Lịch sử tín dụng xấu
Không
Đánh giá
VAYVND
5 (100%) 5 votes
Số tiền
Tối đa 5000 VNĐ
Thời hạn
1...30 ngày
lãi suất
0,01...0,99 %

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

12 − ten =


DMCA.com Protection Status