tư vấn tài chính cho thanh niên

7 lời khuyên về tiền bạc mà tất cả những người trẻ nên biết

Thật không may, tài chính cá nhân không phải là một môn học bắt buộc ở hầu hết các trường trung học hoặc cao đẳng. Việc thiếu giáo dục tài chính cơ bản này khiến nhiều thanh niên không biết gì về cách quản lý tiền của họ, xin tín dụng và làm thế nào để thoát khỏi tình trạng nợ nần. Để giúp bạn bắt đầu, chúng tôi sẽ xem xét tám điều quan trọng nhất để hiểu về tiền nếu bạn muốn sống một cuộc sống thoải mái và thịnh vượng.

# 1. Học cách tự chủ

Nếu bạn may mắn, cha mẹ bạn đã dạy bạn kỹ năng này khi bạn còn là một đứa trẻ. Nếu không, hãy nhớ rằng bạn càng sớm học được nghệ thuật trì hoãn sự hài lòng, bạn sẽ càng dễ dàng giữ được tài chính của mình theo thứ tự. Mặc dù bạn có thể dễ dàng mua một mặt hàng bằng tín dụng vào phút mà bạn muốn, nhưng tốt hơn là đợi cho đến khi bạn thực sự tiết kiệm được tiền. Bạn có thực sự muốn trả lãi cho một chiếc quần jean hoặc một hộp ngũ cốc?

Nếu bạn có thói quen đặt tất cả các giao dịch mua hàng của mình vào thẻ tín dụng, bất kể bạn có thể thanh toán hóa đơn đầy đủ vào cuối tháng hay không, bạn vẫn có thể thanh toán cho các mặt hàng đó trong 10 năm. Nếu bạn muốn giữ thẻ tín dụng của mình cho yếu tố tiện lợi hoặc phần thưởng họ cung cấp, hãy đảm bảo luôn thanh toán đầy đủ số dư của bạn khi hóa đơn đến và không mang theo nhiều thẻ hơn mức bạn có thể theo dõi.

# 2. Kiểm soát tương lai tài chính của bạn

Nếu bạn không học cách tự quản lý tiền của mình, người khác sẽ tìm cách quản lý nó cho bạn. Một số trong những người này có thể không có thiện chí, như các nhà hoạch định tài chính dựa trên hoa hồng vô đạo đức. Những người khác có thể có ý tốt, nhưng có thể không biết họ đang làm gì, như người thực sự muốn bạn mua một căn nhà mặc dù bạn chỉ có thể trả một khoản thế chấp có lãi suất có thể điều chỉnh.

Thay vì dựa vào người khác để được tư vấn, hãy phụ trách và đọc một vài cuốn sách cơ bản về tài chính cá nhân. Khi bạn đã trang bị kiến ​​thức tài chính cá nhân, đừng để bất cứ ai mất cảnh giác – cho dù đó là một vấn đề quan trọng khác, từ từ rút tiền từ tài khoản ngân hàng của bạn hoặc bạn bè, những người muốn bạn ra ngoài và thổi hàng tấn tiền vào họ mỗi cuối tuần. Hiểu cách thức hoạt động của tiền là bước đầu tiên để làm cho tiền của bạn hoạt động cho bạn.

# 3. Biết tiền của bạn đi đâu

Khi bạn đã đọc qua một vài cuốn sách tài chính cá nhân, bạn sẽ nhận ra tầm quan trọng của việc đảm bảo chi phí không vượt quá thu nhập của bạn. Cách tốt nhất để làm điều này là bằng cách lập ngân sách.  Bạn sẽ nhận ra rằng việc thực hiện các thay đổi nhỏ và quản lý chi phí hàng ngày có thể ảnh hưởng lớn đến tình hình tài chính của bạn .

Ngoài ra, giữ cho chi phí định kỳ hàng tháng của bạn càng thấp cũng sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều tiền theo thời gian. Nếu bây giờ bạn không lãng phí tiền của mình cho một căn hộ sang trọng, bạn có thể đủ khả năng mua một căn hộ đẹp hoặc một ngôi nhà trước khi bạn biết.

#4. Bắt đầu một quỹ khẩn cấp

Một trong những câu thần chú lặp đi lặp lại của tài chính cá nhân là “trả cho bản thân trước.” Cho dù bạn nợ bao nhiêu, khoản vay sinh viên hay nợ thẻ tín dụng, và cho dù mức lương của bạn có vẻ thấp đến đâu, bạn nên tìm một số tiền – bất kỳ số tiền nào – trong ngân sách của bạn để tiết kiệm trong quỹ khẩn cấp mỗi tháng.

Có tiền tiết kiệm để sử dụng cho các trường hợp khẩn cấp thực sự có thể giúp bạn thoát khỏi rắc rối về tài chính và giúp bạn ngủ ngon hơn vào ban đêm. Ngoài ra, nếu bạn có thói quen tiết kiệm tiền và coi đó là “chi phí” hàng tháng không thể thương lượng, thì bạn sẽ sớm có nhiều tiền hơn là tiết kiệm tiền: bạn sẽ có tiền hưu trí, tiền nghỉ hè và thậm chí cả tiền cho một khoản thanh toán xuống nhà.

Đừng bỏ số tiền này dưới nệm của bạn; đặt nó vào một tài khoản tiết kiệm trực tuyến lãi suất cao, chứng chỉ tiền gửi hoặc tài khoản thị trường tiền tệ. Nếu không, lạm phát sẽ làm xói mòn giá trị của khoản tiết kiệm của bạn.

7 lời khuyên về tiền bạc mà tất cả những người trẻ nên biết

# 5. Bắt đầu tiết kiệm cho nghỉ hưu

Ngay khi bạn bắt đầu đi học mẫu giáo với hy vọng của cha mẹ sẽ chuẩn bị cho bạn thành công trong một thế giới dường như vô nghĩa, bạn cần chuẩn bị trước cho việc nghỉ hưu của mình thật tốt. Do cách hoạt động của lãi kép, bạn bắt đầu tiết kiệm càng sớm, bạn sẽ phải đầu tư ít tiền gốc hơn để kết thúc với số tiền bạn cần nghỉ hưu và bạn sẽ sớm có thể gọi làm việc theo “tùy chọn” thay vì một “sự cần thiết.”

Các kế hoạch hưu trí do công ty tài trợ là một lựa chọn đặc biệt vì bạn có thể đặt tiền trước thuế và giới hạn đóng góp có xu hướng cao (nhiều hơn bạn có thể đóng góp cho kế hoạch nghỉ hưu cá nhân). Ngoài ra, các công ty thường sẽ phù hợp với một phần đóng góp của bạn, giống như nhận tiền miễn phí.

# 6. Bảo vệ sức khỏe của bạn

Nếu gặp phí bảo hiểm y tế hàng tháng dường như là không thể, bạn sẽ làm gì nếu phải đến phòng cấp cứu, trong đó một lần thăm khám cho một chấn thương nhỏ như xương gãy có thể tốn hàng ngàn đô la? Nếu bạn không có bảo hiểm, đừng đợi một ngày khác để đăng ký bảo hiểm y tế;

Bạn có thể tiết kiệm tiền bằng cách nhận báo giá từ các nhà cung cấp bảo hiểm khác nhau để tìm mức giá thấp nhất. Ngoài ra, bằng cách thực hiện các bước hàng ngày ngay bây giờ để giữ cho mình khỏe mạnh, như ăn trái cây và rau quả, duy trì cân nặng khỏe mạnh, tập thể dục, không hút thuốc, không uống rượu quá mức và thậm chí lái xe phòng thủ, bạn sẽ cảm ơn mình khi xuống đường ‘thanh toán hóa đơn y tế cắt cổ.

#7. Bảo vệ sự giàu có của bạn

Nếu bạn muốn đảm bảo rằng tất cả số tiền kiếm được của bạn sẽ không biến mất, bạn sẽ cần phải thực hiện các bước để bảo vệ số tiền đó. Nếu bạn thuê, hãy mua bảo hiểm của người thuê nhà để bảo vệ nội dung nơi bạn ở khỏi các sự kiện như trộm cắp hoặc hỏa hoạn. Bảo hiểm thu nhập cho người khuyết tật bảo vệ tài sản lớn nhất của bạn – khả năng kiếm thu nhập – bằng cách cung cấp cho bạn thu nhập ổn định nếu bạn không thể làm việc trong một thời gian dài do bệnh tật hoặc chấn thương.

Nếu bạn muốn giúp quản lý tiền của mình, hãy tìm một nhà lập kế hoạch tài chính chỉ mất phí để cung cấp lời khuyên không thiên vị vì lợi ích tốt nhất của bạn, thay vì một cố vấn tài chính dựa trên hoa hồng, người kiếm được tiền khi bạn đăng ký đầu tư vào công ty của mình. Bạn cũng muốn bảo vệ tiền của mình khỏi thuế, điều dễ thực hiện với tài khoản hưu trí và lạm phát, điều bạn có thể làm bằng cách đảm bảo rằng tất cả tiền của bạn đang kiếm lãi thông qua các phương tiện như tài khoản tiết kiệm lãi suất cao, tiền quỹ thị trường, đĩa CD, cổ phiếu, trái phiếu và quỹ tương hỗ.

Hãy nhớ rằng, bạn không cần bất kỳ bằng cấp hay nền tảng đặc biệt nào để trở thành một chuyên gia quản lý tài chính của bạn. Nếu bạn sử dụng tám quy tắc tài chính này cho cuộc sống của mình, bạn có thể trở nên thịnh vượng cá nhân.

Các công ty hàng đầu mà bạn có thể thích:

OCB
OnCreditM
MoneyCat


7 lời khuyên về tiền bạc mà tất cả những người trẻ nên biết
5 (100%) 7 votes


Các công ty

Lịch sử tín dụng xấu
Không
Đánh giá
MoneyCat
5 (100%) 1 vote
Số tiền
Tối đa 5000 VNĐ
Thời hạn
1...30 ngày
lãi suất
0,01...0,99 %
Lịch sử tín dụng xấu
Không
Đánh giá
One click money
3.1 (62.67%) 15 votes
Số tiền
Tối đa 5000 VNĐ
Thời hạn
1...30 ngày
lãi suất
0,01...0,99 %
Lịch sử tín dụng xấu
Không
Đánh giá
OnCredit
4.5 (90%) 4 votes
Số tiền
Tối đa 5000 VNĐ
Thời hạn
1...30 ngày
lãi suất
0,01...0,99 %
Lịch sử tín dụng xấu
Không
Đánh giá
Tamo
3.7 (73.33%) 3 votes
Số tiền
Tối đa 5000 VNĐ
Thời hạn
1...30 ngày
lãi suất
0,01...0,99 %
Lịch sử tín dụng xấu
Không
Đánh giá
VAYVND
5 (100%) 5 votes
Số tiền
Tối đa 5000 VNĐ
Thời hạn
1...30 ngày
lãi suất
0,01...0,99 %

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

two × five =


DMCA.com Protection Status