5 lời khuyên về cách dạy con bạn những điều cơ bản về đầu tư

5 lời khuyên về cách dạy con bạn những điều cơ bản về đầu tư

Rất ít cha mẹ nghĩ về việc con mình sẽ xử lý tiền như thế nào trong tương lai, rất ít người nghiêm túc tham gia vào việc giáo dục tài chính của mình. Các chuyên gia chỉ ra rằng nếu bạn sống từ tiền lương đến tiền lương và đang chìm trong nợ nần, con cái của bạn sẽ gặp những vấn đề tương tự với xác suất 99,9% như bạn. Để ngăn chặn một thế hệ mới sử dụng các công cụ tài chính để giẫm lên cào của bạn, khi giao dịch với nó, hãy chú ý đến một vài điểm có thể trong tương lai trở thành nền tảng cho giáo dục tài chính chất lượng cao.

Nếu bạn bắt đầu dạy tiếng Anh cho con từ năm ba tuổi, đến năm 10 tuổi, bé sẽ nói được ở cấp độ của một người bản ngữ. Tại sao không bắt đầu dạy con bạn cách tăng tiền trước khi bắt đầu kiếm tiền?

Để bắt đầu, hai điều trẻ em cần biết về tiền bạc

Cần phải tiết kiệm tiền

Cần phải tiết kiệm tiền

Ngay cả một đứa trẻ ba tuổi cũng có thể hiểu ý nghĩa của việc tiết kiệm tiền khi sửa chữa hoặc nghỉ hè. Trẻ em trong độ tuổi đi học cần được nói rằng cha mẹ dành một phần kinh phí cho việc học tại trường đại học. Và quan trọng nhất, cho trẻ thấy những gì tiết kiệm bằng ví dụ.

Các chuyên gia đồng ý rằng, không giống như người lớn, trẻ em thích tiết kiệm tiền. Điều quan trọng là có thể duy trì sự quan tâm của họ trong việc này. Ví dụ, các chuyên gia khuyên cha mẹ, cùng với đứa trẻ, xác định mục tiêu tích lũy, để thúc đẩy anh ta thực hiện một số mua hàng cần thiết từ tiết kiệm, để khuyến khích anh ta tiết kiệm tiền.

Các ứng dụng đặc biệt và dịch vụ lập kế hoạch ngân sách cá nhân di động sẽ giúp ích. Tuy nhiên, điều quan trọng là phải tuân thủ các biện pháp. Bằng cách đặt mục tiêu, một đứa trẻ có thể cắt giảm chi phí hàng ngày của chúng quá nhiều. Nếu quá trình tương tác có thẩm quyền với tài chính trở nên quá đau đớn, thì nó sẽ không trở thành thói quen. Đứa trẻ chỉ đơn giản là không thể tự giới hạn mình mọi lúc và đôi khi nó sẽ phá vỡ giáo dục. Về vấn đề này, điều quan trọng là anh ta chỉ cần tiết kiệm tiền và mua cho mình một số thứ mong muốn, và việc tích lũy quỹ cá nhân trở thành một thói quen thoải mái (và dễ hiểu).

Tiền phải kiếm được

Giá tiền thực tế chỉ có thể được cảm nhận thông qua thu nhập. Đừng sợ khắc sâu vào con bạn tình yêu công việc được trả lương từ thời thơ ấu.

Ngay khi trẻ bắt đầu hứng thú với công việc của bạn, hãy đưa bé đi tham quan và chỉ cho bé biết chính xác nơi bạn làm việc. Sau đó, bạn có thể cho con cơ hội tự kiếm tiền bằng cách làm thêm việc vặt. Cung cấp cho trẻ lớn hơn một khoản phí để phải nuôi dưỡng trẻ nhỏ mỗi tuần một lần. Hoặc cho trẻ cơ hội kiếm tiền mỗi tháng một lần và rửa xe của bạn. Khuyến khích trẻ em trưởng thành kiếm thêm tiền trong khi học. Vì vậy, bạn dạy trẻ tự lập trong vấn đề tiền bạc.

Thông thường cha mẹ, đặc biệt là những người khá giả, cố gắng cho con cái của họ một cách tốt nhất, khiến anh ấy cảm thấy rằng mọi thứ đều có sẵn. Có rất nhiều tiền mà dường như chúng tự xuất hiện, theo nghĩa đen từ trên không. Nó không nên Đứa trẻ phải hiểu rằng mặc dù bạn có thể có được mọi thứ, bạn luôn cần phải làm việc chăm chỉ, nếu không trong tương lai nó sẽ không có đủ tham vọng để đạt được các mục tiêu tài chính.

1. Hiển thị cách tiền có thể nhân lên

Khi đứa trẻ kiếm được tiền tiêu vặt đầu tiên, hãy chỉ cho chúng cách chúng có thể được nhân lên. Ví dụ, đề nghị cho con bạn mượn số tiền này trong hai tuần và bạn sẽ cho con số tiền thêm 10%. Vì vậy, bạn có thể sử dụng một ví dụ đơn giản để giải thích cách tài khoản tiền gửi hoạt động.

2. Dạy để nắm bắt thời điểm biến động tiền tệ trên ví dụ của trò chơi

Cho con bạn thấy rằng bạn có thể kiếm tiền từ biến động tiền tệ. Lần đầu tiên, hãy giúp anh ta mua 10 euro hoặc đô la. Sau đó đề nghị theo tỷ giá hối đoái và đổi tiền ngay khi chúng tăng giá. Đối với trẻ lớn hơn, hiển thị một trò chơi mô phỏng trao đổi tiền tệ.

3. Giải thích cho trẻ cách hoạt động của sàn giao dịch chứng khoán.

Giải thích rằng bằng cách mua cổ phần trong một công ty bạn đầu tư tiền vào sự phát triển của nó. Khi một công ty hoạt động tốt, giá cổ phiếu của nó tăng lên và do đó, bạn trở nên giàu có hơn. Trực quan cho trẻ thấy bao nhiêu cổ phần của các công ty khác nhau có thể có trên trang web http://investfunds.ua.

4. Hãy cho chúng tôi về rủi ro đầu tư.

Giải thích rằng luôn có nguy cơ mất một số tiền hoặc thậm chí toàn bộ số tiền đầu tư. Hoạt động thường rủi ro cung cấp một lợi nhuận khá cao. Trong khi cổ phiếu của các công ty phát triển ổn định để kiếm được nhiều tiền sẽ không hoạt động. Ngay lập tức nó trở nên rõ ràng – đánh bạc hoặc trấn tĩnh con bạn.

5. Khuyến khích con bạn quan tâm đến các công ty.

Ví dụ: nếu bạn hỏi một đứa trẻ anh ấy muốn mua công ty nào, câu trả lời của anh ấy sẽ được dự đoán trước – Disney, bởi vì đây là những phim hoạt hình yêu thích của anh ấy, hoặc Ford, bởi vì cha lái chiếc xe này. Giải thích cho trẻ rằng các thương hiệu không phải là điều chính, mặc dù chúng có liên quan đến danh tiếng ổn định. Đôi khi đầu tư vào các công ty khởi nghiệp ít được biết đến có thể mang lại một tài sản.

Nói chuyện với trẻ về tiền, bạn có thể quan tâm đến chủ đề tài chính. Không ai sẽ làm điều này ngoại trừ cha mẹ. Cố gắng luôn thảo luận với con bạn về nhu cầu của chúng và đề nghị chúng luôn đánh giá các giao dịch mua nhất định từ vị trí ưu tiên. Điều quan trọng là phải truyền đạt cho trẻ ý thức về vấn đề trẻ em rằng tiền là một nguồn tài nguyên hữu hạn phải được sử dụng cẩn thận, chỉ mua những gì quan trọng và không thu được quá nhiều, rằng ngày mai sẽ không cần thiết. Đồng thời, điều quan trọng là không đánh giá được những đứa trẻ mong muốn, không được nói một cách cụ thể: bạn không cần phải nói điều này. Tốt hơn là đặt câu hỏi mở để bản thân đứa trẻ có thể đánh giá nhu cầu của mình và đưa ra lựa chọn sáng suốt.

Các công ty hàng đầu mà bạn có thể thích:

MAFC
Moneyveo
NCBM


5 lời khuyên về cách dạy con bạn những điều cơ bản về đầu tư
5 (100%) 7 votes


Các công ty

Lịch sử tín dụng xấu
Không
Đánh giá
Cashwagon
4.1 (81.33%) 15 votes
Số tiền
Tối đa 5000 VNĐ
Thời hạn
1...30 ngày
Tỷ lệ
0,01...0,99 %
Lịch sử tín dụng xấu
Không
Đánh giá
One click money
3.1 (62.67%) 15 votes
Số tiền
Tối đa 5000 VNĐ
Thời hạn
1...30 ngày
Tỷ lệ
0,01...0,99 %
Lịch sử tín dụng xấu
Không
Đánh giá
OnCredit
4.5 (90%) 4 votes
Số tiền
Tối đa 5000 VNĐ
Thời hạn
1...30 ngày
Tỷ lệ
0,01...0,99 %
Lịch sử tín dụng xấu
Không
Đánh giá
Tamo
3.7 (73.33%) 3 votes
Số tiền
Tối đa 5000 VNĐ
Thời hạn
1...30 ngày
Tỷ lệ
0,01...0,99 %
Lịch sử tín dụng xấu
Không
Đánh giá
VAYVND
5 (100%) 5 votes
Số tiền
Tối đa 5000 VNĐ
Thời hạn
1...30 ngày
Tỷ lệ
0,01...0,99 %

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

3 × three =


DMCA.com Protection Status